FAQs

กี่วันถึงจะขายได้ ?

คำถามยอดฮิตสำหรับผู้จะขาย กี่วันค่ะถึงจะขายได้ ? …คือผมต้อง… ต้อง… มีข้ออ้างเยอะมากครับที่ต้องตอบเพื่อให้ผ่านๆ ไปก่อน อันที่จริงบ้านถ้าเราต้องการขายแบบไม่รีบเดียวมันก็ขายได้ครับงานนี้สบายๆ ไม่มีเวลากำหนด แต่ถ้าเราต้องการขายให้ได้เร็วที่สุดผมขอโอกาสให้เราทำงาน วิเคราะห์ราคาตลาด ดูบ้าน ดูปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้น

ทาง Veera Property เราทำงานจะพยายามไม่ให้เกิน 3 เดือนครับ สำหรับสัญญาปิดนะครับเพราะเราทำการวิเคราะห์มาแล้วมั้นใจจึงจะขอทำสัญญาด้วย สำหรับสัญญาเปิด หรือเจ้าของไม่ทำสัญญากับเรา ทางเราก็ทำการตลาดให้เหมือนกันแต่จะดูที่ทรัพย์ด้วยนะครับว่าโอกาสที่เราลงทุนไปลูกค้าวิ่งไปเอง นายหน้าวิ่งเข้าหาเจาะทรัพย์เราก็จะหยุดขายทันที สรุปเราจะพาลูกค้ามาซื้อไม่เกิน 3 เดือนครับ

 

ควรเก็บเงินวางมัดจำกับลูกค้าหรือไม่ ?

เงินวางมัดจำนับว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมาเกี่ยวกับการซื้อบ้าน มีผู้ซื้อหลายท่านสูญเสียเงินกว่า 5,000 – 100,000 บาทมาแล้ว เนื่องจากไม่มีความรู้และเชื่อในสิ่งที่นายหน้าชี้ช่องทาง การวางเงินมัดจำมีข้อดีอยู่ไม่น้อยสำหรับผู้จะขาย และผู้จะซื้อได้ตกลงวางเงินไว้เพื่อล็อคบ้าน บ้านหลังนี้จะต้องขายให้กับผู้จะซื้อคนนี้นะ แต่ความเป็นจริงปัญหาของการซื้อบ้านจริงๆ ขึ้นอยู่กับราคาประเมิน การปล่อยสินเชื่อครับ ไม่ผ่านตรงจุดนี้มาเยอะมากครับ และที่สำคัญเงินวางมัดจำ 50% จะต้องจ่ายค่าบำเหน็จให้นายหน้า

เจ้าของบางท่านระบุเลยว่าผมจะไม่คืนเงินนะถ้ายื่นกู้ไม่ผ่าน นายหน้าบางท่านฉันทำงานให้แล้วฉันก็ไม่คืนค่ะ ผลกรรมตกอยู่ที่ใคร? ครับ

สำหรับทาง Veera ส่วนมากทางเราจะพยายามไม่เก็บเงินวางมัดจำ เพราะเรามีลูกค้าสนใจทรัพย์ที่จะขายมากกว่า 1 รายต่อทรัพย์เสมอ และเพื่อง่ายต่อการทำงาน จะไม่ขอตัดสิทธิ์รายที่สองออก ในกรณีที่เก็บเงินวางมัดจำขึ้นอยู่กับหน้างานครับ

 

ต้องการฝากขายบ้าน ที่ดินมีขั้นตอนอย่างไร ?
  1. โทรหาเรา หรือติดต่อช่องทางอื่นๆ
  2. แจ้งรายละเอียดทรัพย์ที่ต้องการฝากให้ละเอียด
  3. ส่งรูปภาพ และข้อมูลเบื้องต้นมาให้เราถ้ามีเพื่อง่ายต่อการทำงาน
  4. ทางเราจะทำการสำรวจราคาตลาด วิเคราะห์สรัพย์ที่ได้มาให้
  5. นัดถ่ายรูป ทำเซ็นสัญญา พูดคุยเกี่ยวกับข้อตกลงเพิ่มเติม
ออฟฟิต Veera อยู่ที่ไหน ?